Hướng dẫn tạo Website đám cưới & Thiệp cưới online miễn phí trên nền tảng iWedding

iWedding là nền tảng tạo Website đám cưới & Thiệp cưới online miễn phí thuộc hệ sinh thái Biihappy - Cộng đồng lan toả những điều hạnh phúc trong cuộc sống. Với iWedding, bạn có thể tạo một website đám cưới để lưu giữ và chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào nhất của cuộc đời.

Website đám cưới cung cấp đầy đủ thông tin về tiệc cưới, cô dâu chú rể, câu chuyện tình yêu và album ảnh cưới. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới một cách chi tiết và độc đáo; bạn có thể dễ dàng chia sẽ thông tin đám cưới của mình đến với mọi người, đặc biệt ở người thân, bạn bè ở phương xa. Đồng thời, nó cho phép những người thân yêu gửi đến bạn lời chúc, quà mừng cưới  trực tuyến nhanh chóng.

Với iWeeding bạn không cần e ngại về việc mình cần có kiến thức lập trình hay cần đến mã code, mà chỉ đơn giản gói gọn trong 3 bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản và và đăng nhập vào Biihappy.com

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link đăng ký tài khoản của Biihappy. Điền tất cả thông tin cần theo chỉ dẫn để đăng ký tài khoản. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tài khoản thông qua Google hoặc Facebook.

Đăng ký/đăng nhập tài khoản Biihappy

Sau khi đăng ký thành công, Biihappy sẽ gửi cho bạn một email để xác thực tài khoản, bạn hãy vào hòm thư của mình mở email đó lên và click vào button "Xác thực email" để hoàn tất đăng ký tài khoản, sau đó dùng tài khoản vừa tạo để đăng nhập vào Biihappy.

xác thực tài khoản biihappy
Xác thực tài khoản qua email

Bước 2: Khởi tạo Website đám cưới của riêng bạn

khởi tạo nền tảng website đám cưới miễn phí
Webiste đám cưới iWedding

Truy cập vào nền tảng iWedding theo link sau: https://biihappy.com/iwedding và chọn “Bắt đầu miễn phí”.

Lựa chọn giao diện yêu thích tại Kho giao diện của iWedding, bạn có thể chọn "Xem trước" để xem thử mẫu giao diện này có phù hợp hay không? Sau đó, chọn tạo Website để bắt đầu khởi tạo website đám cưới của riêng bạn.

kho giao diện website đám cưới
Kho giao diện website đám cưới iWedding

 

Tiếp theo, điền thông tin cơ bản về đám cưới của bạn như tên chú rể, tên cô dâu, ngày cưới và địa chỉ website trong form website. Website đám cưới của bạn sẽ được tạo địa chỉ dưới dạng: https://<tên-bạn-chọn>.iwedding.info Địa chỉ website là dấu ấn riêng của đôi bạn, vì vậy hãy ưu tiên chọn một tên có ý nghĩa thân thuộc.

khởi tạo website đám cưới iwedding
huong-dan-tao-website-dam-cuoi-va-dien-thong-tin-co-dau-chu-re
Khởi tạo website đám cưới iWedding

Thông thường, người ta thích kết hợp tên vợ chồng để tạo ra một địa chỉ đặc biệt và dễ nhận diện. Bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ có ý nghĩa riêng của đôi bạn. Sau khi điền đầy đủ thông tin, click vào button “Khởi tạo website” để hoàn tất quá trình khởi tạo website.

hướng dẫn tạo tên miền website đám cưới iweeding
hàng ngàn cặp đôi tạo website đám cưới iwedding

Bước 3: Chỉnh sửa thông tin và hình ảnh cho website.

Sau khi tạo thành công website, bạn nhấp vào nút "Chỉnh sửa website" để truy cập vào màn hình quản lý để chỉnh sửa thông tin trên website đám cưới của mình vừa tạo.

hướng dẫn tạo thành công website đám cưới
Chỉnh sửa website đám cưới iWedding

Hướng dẫn chỉnh sửa thông tin website đám cưới cho từng thành phần

hướng dẫn chỉnh sửa website đám cưới
Hướng dẫn chỉnh sửa thông tin website đám cưới iWedding


1. Cô Dâu & Chú Rể

Chọn mục Thông tin cô dâu & chú rể. Bạn có thể thoả thích giới thiệu về bản thân, để mọi người hiểu hơn về bạn cũng như người bạn đời của bạn. Một bài giới thiệu về bản thân ấn tượng sẽ phần nào thể hiện được tính cách, cá tính của cô dâu và chú rể. 

cập nhật thông tin cô dâu chú rể
Cập nhật thông tin cô dâu, chú rể

Đặc biệt hơn, trang web còn có hẳn thông tin số tài khoản và ví coin của cô dâu chú rể. Trong những trường hợp bạn bè, người thân không đến dự lễ cưới được, họ có thể lưu lại số tài khoản của bạn ở phần thông tin để thuận tiện cho việc chúc mừng từ xa.  Sử dụng cách này sẽ làm đám cưới trở nên đặc biệt hơn so với việc sử dụng thiệp mời và phong bì truyền thống. Đừng quên bấm “Lưu thông tin” bạn nhé!

2. Phù Dâu & Phù Rể

cập nhật thông tin phù dâu phù rể
Cập nhật thông tin phù dâu, phù rể

Phù dâu và phù rể đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và đồng hành cùng cô dâu chú rể từ quá trình chuẩn bị cho đến kết thúc lễ cưới. Họ không chỉ hỗ trợ trong mọi khía cạnh, chia sẻ cảm xúc và tìm hiểu các dịch vụ, mà còn đồng hành bên cô dâu chú rể trong ngày trọng đại. Cập nhật thông tin về phù dâu và phù rể giúp mọi người hiểu về nhau hơn và nắm bắt thông tin một cách chi tiết và đầy đủ.

3. Sự Kiện  Cưới

các tạo sự kiện cưới của đôi bạn
Thêm thông tin sự kiện cưới


Bên cạnh việc sử dụng thiệp mời giấy thông thường, bạn có thể sử dụng đồng thời một website đám cưới cung cấp đầy đủ thông tin và thông báo cho khách mời về ngày trọng đại của mình. Điều này giúp bạn nắm được thông tin khách mời tham dự và khách mời có thể  chủ động sắp xếp thời gian cũng như giúp họ ghi nhớ về ngày đám cưới diễn ra.

4. Câu Chuyện Tình Yêu

chia sẻ câu chuyện tình yêu của đôi bạn
Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn

Hãy cho cả thế giới biết về câu chuyện tình yêu tuyệt đẹp của bạn, cách mà hai bạn đã đi cùng nhau đến ngày hôm nay. Chia sẽ những câu chuyện không thể quên, những kỉ niệm vui, buồn của hai bạn với mọi người cùng iWedding. 

Khi bạn chia sẻ website đám cưới của mình, mọi người có thể truy cập trang web và đọc những câu chuyện thú vị về hai bạn. Điều đó thật tuyệt! Nó giúp mọi người có thể hiểu hơn về hai bạn.

5. Album Ảnh

Đây là công cụ trực tuyến cho phép bạn tạo album ảnh cưới nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Bạn có thể upload hình ảnh từ máy tính, sau đó biên tập lại nội dung và sắp xếp, kéo thả để thay đổi vị trí hình tuỳ ý. Với cách này, bất kì ai cũng có thể tạo cho mình những album ảnh cưới đẹp với kiểu cách khác nhau và chia sẻ chúng với bạn bè một cách tiện lợi nhất.

cập nhật ablum ảnh cưới
Cập nhật/Tải lên ablum hình ảnh cưới xinh đẹp của đôi bạn

Lưu ý: Bạn nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao để truyền tải nội dung, thông điệp một cách hiệu quả hơn. Tránh trường hợp hình ảnh tải lên có độ phân giải thấp, bị mờ và không rõ nét.

6. Thông Tin Chung

Trong mục này, bạn có thể thay đổi hình đại diện và một số thông tin cơ bản về website của bạn. Xuất bản giao diện với tên miền riêng - bạn có thể sử dụng tên miền này để chia sẻ cho người thân, bạn bè hoặc đăng lên các trang mạng xã hội…

 

cập nhật thông tin chung để tạo website đám cưới
Cập nhật thông tin chung website đám cưới iWedding

Lưu ý: bạn có thể đổi tên miền (địa chỉ website) tại mục này. Ngoài ra, phần mục này còn cho phép bạn chèn nhạc nền cho trang web của mình để tạo ra một thành phẩm sống động, thu hút sự chú ý của người xem.

7. Lời Chúc & Phản Hồi Lời Chúc

cách gửi lời chúc và phản hồi lời chúc đám cưới
Click lời chúc & phản hồi lời chúc
hiển thị lời mời đám cưới từ website đám cưới
Mở chọn button để chọn hiển thị hoặc không hiển thị lời chúc trên website đám cưới của bạn
gửi lời chúc phúc trên website đám cưới
Giao diện lời chúc đám cưới trên website đám cưới

Người thân và bạn bè của bạn có thể  gửi lời chúc phúc trực tuyến cho đám cưới của bạn thông qua iWedding. Những lời chúc của mọi người đến ngày cưới của bạn đều được liệt kê ở đây để bạn có thể xem và phản hồi những lời chúc đó.

8. Danh Sách Khách Mời

tạo danh sách website đám cưới

Tạo và cập nhật danh sách khách mời cho đám cưới của bạn giúp bạn quản lý được số lượng khách mời tham dự/ khách mời không tham dự một cách dễ dàng. 

Hệ thống sẽ tự động tạo thiệp mời online cho từng khách mời, và bạn có thể gửi nó cho bạn bè/người thân cho dù họ ở bất cứ nơi đâu. Bạn sẽ nhận được phản hồi xác nhận tham dự tiệc cưới từ khách mời, từ đó xác định số lượng khách mời tham dự, bao gồm danh sách những người đi cùng và yêu cầu đặc biệt từ họ nếu có.

9. Chỉnh Sửa Giao Diện

Giao diện là nơi giúp bạn có thể thay đổi thông tin hay nội dung hiển thị cho giao diện website. Bạn có thể tải hình ảnh trực tiếp từ máy tính của mình. Chỉ cần chỉnh sửa đơn giản như soạn thảo văn bản. Hoàn thành trong vòng 1 nốt nhạc. 

Đặc biệt: tại mỗi khối thông tin sẽ có thêm option muốn hiển thị hay không hiển thị trên website đám cưới của bạn. Với những khối thông tin không phù hợp, bạn có thể bỏ qua, miễn sao phù hợp với nhu cầu và mong muốn của cô dâu, chú rể.

quản lý website đám cưới của bạn một cách dễ dàng
Chỉnh sửa thông tin giao diện website đám cưới
thay đổi hình ảnh website đám cưới

 

Một số tính năng của mục "Chỉnh sửa giao diện" có tính phí, do đó bạn cần đăng ký nâng cấp tài khoản VIP để sử dụng các tính năng này một cách thuận tiện. Việc nâng cấp tài khoản VIP sẽ mang lại nhiều lợi ích và sự tiện lợi hơn cho việc quản lý và tùy chỉnh trang web của bạn.

Ngoài ra, Biihappy còn hỗ trợ bạn thêm tính năng “Yêu cầu chỉnh sửa” với tính năng này, bạn có thể nhắn gửi mong muốn chỉnh sửa giao diện theo ý mình, chi phí yêu cầu chỉnh sửa riêng sẽ được tính dựa trên % yêu cầu chỉnh sửa từ phía bạn. Tham khảo mức phí Yêu cầu chỉnh sửa bên dưới:

chỉnh sửa giao diện website đám cưới theo ý mình
Tính năng chỉnh sửa theo yêu cầu của Biihappy

Hơn thế nào, Biihappy còn cung cấp tính năng “Thay đổi giao diện” website đối với tài khoản VIP. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện website đám cưới của mình một cách dễ dàng và phù hợp theo nhu cầu và sở thích của đôi bạn. Lưu ý: Khi bạn chọn giao diện mới, bạn cần cài đặt lại toàn bộ thông tin chứ không thể kế thừa thông tin từ giao diện cũ. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

thay-doi-giao-dien-website
thay đổi templates website đám cưới
Một số mẫu giao diện website dành cho VIP
thay đổi giao diện website đám cưới

Bước 4: Cuối cùng, hãy chia sẻ website của bạn với mọi người.
Sau khi đã hoành thành xong Website đám cưới, bạn có thể xem lại và gửi địa chỉ website cho khách mời, bạn bè, người thân để họ có thể nắm thông tin đám cưới, chia vui cùng 2 bạn. Đặc biệt là họ có thể để lại lời chúc Online cho 2 bạn.

Quá trình tạo một website đám cưới thật đơn giản với ứng dụng iWeeding. Hy vọng những thông tin hữu ích mà iWeeding chia sẻ sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tạo một website đám cưới của riêng mình.

Một trang web đám cưới chất lượng sẽ hỗ trợ bạn trình bày hiệu quả toàn bộ thông tin về hôn lễ sắp tới, thông báo cho khách mời của bạn về tất cả các sự kiện quan trọng và thay đổi xảy ra trong quá trình chuẩn bị đồng thời chia sẻ những câu chuyện, hình ảnh tình yêu lãng mạn của hai bạn. Chúc hai bạn thành công!

Cảm ơn bạn vì đã sử dụng nền tảng tạo website đám cưới iWedding!
 

Liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết

Trung tâm trợ giúp
Nền tảng của Biihappy
Tạo website đám cưới miễn phí
IWedding Tạo website đám cưới miễn phí
Lưu giữ những khoảnh khắc
Bii Timeline Lưu giữ những khoảnh khắc
Chuyên mục của Biihappy