Hướng dẫn thay đổi địa chỉ website và tích hợp tên miền riêng của bạn

Bạn đang muốn thay đổi địa chỉ website đám cưới của mình hoặc muốn tích hợp tên miền tuỳ chỉnh (Tên miền riêng mà bạn đã mua ở nhà cung cấp tên miền)? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết với 3 bước để bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng.

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý website

Để vào hệ thống quản lý website, bạn có thể click vào đây. Hoặc sau khi đã đăng nhập vào biihappy.com, bạn hãy click vào hình đại diện (Avatar) của mình trên thanh menu, sau đó chọn mục “Quản lý website”.

Truy cập vào trình quản lý website của bạn
Truy cập vào trình quản lý website của bạn

Tại trang danh sách website, bạn chọn website mà mình muốn chỉnh sửa sau đó click vào button “Quản lý website” → Sau đó trình quản lý website sẽ được hiển thị.

Trang danh sách website bạn đã tạo
Trang danh sách website bạn đã tạo

Nếu bạn chưa có website và muốn tạo một website đám cưới cho ngày trọng đại của mình, bạn có thể click vào đây để xem hướng dẫn.

Bước 2: Truy cập vào mục “Cài đặt địa chỉ website”

Sau khi vào trang quản lý website, bạn click vào button “Quản lý website” ở góc trên cùng bên phải màn hình → Tiếp theo chọn mục “Cài đặt địa chỉ website”.

Truy cập vào mục "Cài đặt địa chỉ website"
Truy cập vào mục "Cài đặt địa chỉ website"

 

Bước 3: Cài đặt địa chỉ website của bạn

Tại màn hình cài đặt địa chỉ website, bạn sẽ thấy có 2 ô nhập thông tin như sau:

Màn hình cài đặt địa chỉ website
Màn hình cài đặt địa chỉ website

- Địa chỉ website: Đây là địa chỉ website (Tên miền) miễn phí mà iWedding cung cấp cho bạn có đuôi là iwedding.info. Ví dụ: hoangphi-tutrinh.iwedding.info. Bạn có thể thay đổi bất kỳ địa chỉ nào bạn muốn, chỉ cần nhập đúng quy tắc và địa chỉ đó chưa được sử dụng.

- Tên miền tuỳ chỉnh: Đây là tính năng cho phép bạn tích hợp tên miền riêng của mình vào hệ thống iWedding, giúp cho website của bạn trở nên cá nhân hoá hơn. Để tích hợp tên miền tuỳ chỉnh bạn cần làm theo các bước sau: 

  • Đăng ký tên miền mà bạn muốn ở các nhà cung cấp tên miền: Bạn có thể đăng ký ở bất kỳ nhà cung cấp nào bạn muốn, nhưng một số nhà cung cấp thông dụng ở Việt Nam như: Tenten, Matbao, Inet,…
  • Sau khi có tên miền, hãy nhập tên miền của bạn vào ô “Tên miền tuỳ chỉnh” như hình trên (Lưu ý: Không được nhập kèm www., hệ thống iWedding sẽ tự động nhận).
  • Cuối cùng, truy cập vào trình quản trị tên miền của bạn và thiết lập 2 bản ghi DNS sau:
    @      CNAME    cname.iwedding.info
    www    CNAME    cname.iwedding.info

Lưu ý: Hệ thống iWedding sẽ không hỗ trợ SSL ( https ) cho tên miền tuỳ chỉnh, vậy nên nếu bạn muốn sử dụng https thì bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí bên thứ 3 như Cloudflare. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào trong việc thiết lập tên miền tuỳ chỉnh, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ miễn phí.

Cảm ơn bạn vì đã sử dụng nền tảng tạo website đám cưới iWedding!

Liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết

Trung tâm trợ giúp
Nền tảng của Biihappy
Tạo website đám cưới miễn phí
IWedding Tạo website đám cưới miễn phí
Lưu giữ những khoảnh khắc
Bii Timeline Lưu giữ những khoảnh khắc
Chuyên mục của Biihappy